alexametrics

SBOBET

  บริการมืออาชีพ ฝากถอนเร็ว จ่ายจริง 100% รองรับ

  บริการมืออาชีพ ฝากถอนเร็ว จ่ายจริง 100% รองรับ

สมาชิกใหม่ ฟรีเครดิตสูงสุด 4,000 บาท

แฟนบอลยกย่องเปา AFCON กับการกลับคำตัดสินเมื่อคืนที่ผ่านมา

จำนวนผู้เข้าชม : 373

แฟนบอลยกย่องเปา AFCON กับการกลับคำตัดสินเมื่อคืนที่ผ่านมา

ทำเอาสาวกลูกหนังทั่วโลกต่างพากันออกมายกย่องผู้ตัดสินในศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ 2021 เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังมีการกลับคำตัดสิน 2 ครั้งระหว่างเกมเซเนกัล กับ บูร์กินาฟาโซ

แฟนบอลพากันยกย่องผู้ตัดสิน บัมลัก เทสเซมา เวเยซา ในการทำหน้าที่ของเขาในเกมรอบรองชนะเลิศที่เซเนกัล เอาชนะ บูร์กินาฟาโซ ในศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ ที่สนามสตาด ออมนิสปอร์ เดอ ดูอาลา เมืองดูอาลา ประเทศแคเมอรูน เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2565) โดยกรรมการชาวเอธิโอเปียรายนี้กลับคำตัดสินที่ให้จุดโทษกับเซเนกัลสองครั้งหลังจากไปดู VAR ในครึ่งแรก

          ครั้งแรกในนาทีที่ 29 แอร์กเว กอฟฟี ผู้รักษาประตูบูร์กินาฟาโซ ออกมาชกบอลแล้วปะทะกับ เชคู คูยาเต มิดฟิลด์ของเซเนกัลในกรอบเขตโทษ ผู้ตัดสินต้องใช้เวลาดู VAR ก่อนตัดสินว่าไม่เป็นจุดโทษของเซเนกัลเนื่องจากนายทวารรายนี้พุ่งเข้าชกบอลได้ก่อน จากนั้นก่อนหมดครึ่งแรก 10 วินาที อิดริสซา เกย์ ยิงในเขตโทษแล้วติดบล็อกเอ็ดมงด์ ตัปโซบา ผู้ตัดสินมองว่าตัปโซบาทำแฮนด์บอลจึงให้ใบเหลืองและจุดโทษแก่เซเนกัล อย่างไรก็ตามเมื่อไปดู VAR แล้วจึงเปลี่ยนคำตัดสินยกเลิกใบเหลืองและไม่ให้จุดโทษ

           งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลพากันไปที่ทวิตเตอร์เพื่อยกย่องการตัดสินของเขา ตัวอย่างเช่น "ผู้ตัดสินในเกมบูร์กินาฟาโซ เซเนกัล มีเกมที่ดีอะไรเช่นนี้ ทำถูกต้องทุกการตัดสินที่สำคัญและทำหน้าที่อย่างชัดเจน รู้สึกสดใหม่ที่ได้เห็นอะไรแบบนี้ที่ AFCON", “ฉันเคยเห็นผู้ตัดสินคนนี้ทำหน้าที่สองเกมที่ AFCON รอบรองชนะเลิศคืนนี้”, "ฉันชอบสไตล์ของเขา, เฉียบขาด, รวดเร็วในการหยิบใบเหลืองและเป่าจุดโทษ และเปลี่ยนใจทันทีที่เห็น VAR", “การตัดสินที่ยอดเยี่ยม ผู้ตัดสินให้ยกเลิกใบเหลืองและจุดโทษที่เซเนกัลได้รับ” 

           การแข่งขันทัวร์นาเมนท์นี้ถูกมองในทำนอง 'ตลก' เพราะผู้ตัดสินบางคนได้ 'ทำลาย' การแข่งขันด้วยการแจกใบแดงกันสนั่น AFCON ครั้งนี้มีผู้เล่นถูกไล่ออกไปแล้ว 13 คน มากพอๆ กับทัวร์นาเมนท์อื่นรวมกัน 4 ทัวร์นาเมนท์ซะด้วยซ้ำ และแฟนๆ ก็รู้สึกไม่พอใจ ในขณะเดียวกัน เกมที่ตูนิเซียพ่ายแพ้ต่อมาลี 1-0 ในรอบแบ่งกลุ่มนั้นถือเป็นความผิดพลาดในการตัดสินครั้งใหญ่

           เกมนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 มกราคม แจนนี่ ซิคาซเว่ ผู้ตัดสินชาวแซมเบีย เป่าจบการแข่งขันก่อนหมดเวลา 13 วินาที หลังจากที่ก่อนหน้านั้นเกมจำเป็นต้องกลับมาเล่นอีกครั้งเพราะเขาเป่านกหวีดหมดเวลาตั้งแต่นาทีที่ 85 ซึ่งความผิดพลาดดังกล่าวทำให้แฟนๆ แทบไม่เชื่อสายตาว่ามันเกิดขึ้นจริง แต่พวกเขาก็ได้เห็นการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินอย่างเทสเซมา เวเยซา ในคืนวันพุธที่ทำให้รู้สึกว่าอยากกลับมาดูรายการนี้อีกครั้งซึ่งหลายคนยกย่องเขาว่าเป็น 'ผู้ตัดสินที่ดีที่สุดของการแข่งขัน'